Lưu điện máy siêu âm

lưu điện máy siêu âm

Vai trò của lưu điện máy siêu âm UPS

Lưu điện máy siêu âm là thiết bị cần thiết. Để đảm bảo nguồn điện liên tục là điều bắt buộc. Đó là lí do để  UPS – Bộ lưu điện ra đời. Nếu bạn quan tâm đến thiết bị này, đừng bỏ qua những nội dung quan trọng được đề cập trong bài viết sau.

Bộ lưu điện cho máy siêu âm (USP) là gì

UPS (Uninteruptible Power Supply) được hiểu là thiết bị cung cấp nguồn điện liên tục, đáng tin cậy. Giúp các phòng khám, bệnh viện chống lại các sự cố về nguồn điện như sụt áp, mất điện,… Lắp đặt UPS là cách giúp nâng cao tuổi thọ và độ bền đáng kể cho các thiết bị y tế.

Có những loại lưu điện USP nào ?

Dòng UPS Offline

Dòng UPS Offline đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về điện. Công suất của dòng  UPS này thường nhỏ, thời gian chuyển mạch giữa các chế độ thường từ 2 đến 10ms. Mẫu UPS Offline chưa có chức năng AVR, chưa có cổng kết nối máy tính và chủ yếu dùng cho máy tính cá nhân. Vì thế đây là dòng UPS rẻ nhất trong số tất cả các dòng.

Đánh giá UPS Offline

– Tính phổ biến: Khi UPS mới xuất hiện thì UPS Offline là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến, thường được sử dụng cho các thiết bị có cấu tạo đơn giản

– Giá cả: Giá thành của UPS offline luôn rẻ hơn so với giá thành của các sản phẩm bộ lưu điện khác trên thị trường

– Công suất: UPS Offline thường có công suất nhỏ, phổ biến từ 650VA tới 2KVA

– Nguyên tắc hoạt động: Khi điện lưới đi qua công tắc chuyển mạch. Bộ lưu điện UPS offline sẽ sạc đầy điện cho ắc quy để khi điện lưới không ổn định. Thiết bị này sẽ tự động chuyển mạch, dùng nguồn điện từ ắc quy để duy trì hoạt động của máy móc.

– Nhược điểm của UPS offline: Tính linh hoạt kém, thời gian cung cấp điện gián đoạn. موقع بوكر Nguồn điện không ổn định, thiết bị tải bị chập chờn, dễ gây hỏng hóc.

Dòng Online

UPS Online là dòng cao cấp, thường có công suất từ 1KVA trở lên. Đây là mẫu UPS không tốn thời gian chuyển mạch giữa các chế độ, bước sóng ra luôn là hình Sine  chuẩn và có mức điện áp là 220V.

– Tính phổ biến: UPS Online là nhóm sản phẩm lưu tích điện được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay

– Giá cả: So với UPS Offline thường, UPS Online có giá thành cao hơn một chút vì nó. Khắc phục được nhược điểm của UPS Offline

– Công suất: Công suất phổ biến của dòng UPS này từ 1KVA đến 3KVA

– Nguyên tắc hoạt động: Nguyên tắc hoạt động của UPS Online tương tự như các loại UPS Offline thường. Tuy nhiên, điện áp đầu ra cấp cho thiết bị tải được ổn định hơn.

– Nhược điểm: UPS Offline công nghệ có thể phát ra những tiếng kêu lách tách. Gây phân tâm trong quá trình vận hành.

Dòng UPS Line-Interactive

Dòng Line-Interactive là mẫu UPS trung gian giữa dòng UPS Offline với dòng Online. Thiết bị này có chức năng ổn áp AVR và có thể kết nối nhanh chóng với máy tính. Dòng Line-Interactive thừa hưởng tất cả những ưu điểm vượt trội của các thế hệ trước

– Tính phổ biến: Dòng UPS Line-Interactive là sản phẩm mới nên chưa được phổ biến, tuy nhiên những tính năng vượt trội của thiết bị này hứa hẹn sẽ chiếm lĩnh thị trường trong tương lai.

– Giá cả: So với hai loại UPS đã giới thiệu, UPS Line-Interactive có giá thành cao hơn vì đã khắc phục được các nhược điểm của các dòng UPS đó.

– Công suất: UPS Line-Interactive thường hoạt động với công suất lớn

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện máy siêu âm

UPS là thiết bị sử dụng ắc quy để tích điện. Nguyên lý hoạt động cơ bản của UPS là tự động chuyển điện từ ắc quy sang thành nguồn điện để cung cấp cho thiết bị khi nguồn điện gặp sự cố.

Bên trong UPS được lắp đặt ắc quy dùng để tích trữ năng lượng điện. Thiết bị này sẽ biến đổi điện một chiều thành điện xoay chiều. Dòng điện xoay chiều này sẽ dao động tần số và cho ra điện áp phù hợp với yêu cầu sử dụng điện của thiết bị.

Vì sao cần trang bị bộ lưu điện cho các thiết bị y tế đặc biệt là máy siêu âm

Mặc dù không ngăn chặn được sự cố xảy ra với điện lưới.  Nhưng việc sử dụng bộ lưu điện UPS là cách đơn giản. قمار اون لاين Giúp các thiết bị điện tránh được tối đa sự cố gián đoạn. Hạn chế hư hỏng thiết bị, cải thiện tình trạng mất dữ liệu lưu trữ do mất điện đột ngột. Riêng với lĩnh vực y tế, việc sử dụng UPS là cách để đảm bảo quá trình hoạt động của phòng khám, bệnh viện diễn ra bình thường ngay cả khi có sự cố điện xảy ra.

Lời kết

Các thiết bị y tế rất cần nguồn điện ổn định. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của bệnh nhân. Do đó bạn nên nhanh chóng đầu tư và sử dụng UPS – Bộ lưu điện, nguồn dự phòng sử dụng cho thiết bị y tế để đảm bảo thiết bị trong phòng khám của bạn luôn trong trạng thái hoạt động chính xác và ổn định.

Tại sao nên

Tại sao nên lưu điện máy siêu âm từ maysieuamvn.com?

Maysieuamvn là đơn vị nhập khẩu và phân phối máy siêu âm và lưu điện USP chính thức tại tại thị trường Việt Nam được gần 10 năm. Sứ mệnh của chúng tôi là liên tục cung cấp cho khách hàng những thiết bị và dịch vụ siêu âm chất lượng. bet365 sports Với giá thấp nhất có thể cùng với đội ngũ kỹ sư được đào tạo từ chuyên ngày điện tử y sinh và dưới sự hỗ trợ truyền đạt trực tiếp từ các hãng sản xuất.

Hotline: 0936.838.395

Tin tức khác: