Kinh nghiệm mở phòng khám

Kinh nghiệm mở phòng khám đa khoa và phòng khám chuyên khoa

Kinh nghiệm mở phòng khám là điều cực kỳ quan trọng. Để mở được một phòng khám tư nhân đặc biệt đa khoa tư nhân không phải là điều đơn giản,

Kinh nghiệm mở phòng khám đa khoa

Những yếu tố cần quan tâm:

  • Tài chính
  • Pháp lý thủ thực thi các giấy tờ, thủ tục, đáp ứng đủ yêu cầu của luật pháp và bộ y tế.
  • Nhân sự
  • Cơ sở hạ tầng, địa điểm
  • Vấn đề xử lý nước thải y tế
  • Trang thiết bị y tế

Đây là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho con người chính vì vậy để mở được một phòng khám đa khoa bạn cần phải chuẩn bị trước cho mình tất cả các tiềm lực trước đó.

1. Ngân sách dự kiến

Đây là lĩnh vực cần có nguồn ngân sách lớn mới có thể đầu tư được, bởi bạn sẽ cần đảm bảo được việc trang bị đầy đủ cơ sở vật chất.

Đối với 1 Phòng khám đa khoa có các khoản chi phí cụ thể như sau:

Chi mua sắm trang thiết bị y tế tối thiểu 1 tỷ đồng,

Chi phí thuê mặt bằng tùy từng vị trí diện tích

Lương cán bộ nhân viên

Bạn cần liệt kê toàn bộ các khoản chi phí phát sinh dự kiến và dự trù thêm ngân sách trong thời gian đầu phòng khám chưa có khách (cần có khoản dự phòng trong ít nhất 5 tháng đầu)

2. Địa điểm mở

Trước khi quyết định mở phòng khám đa khoa tư nhân bạn cần đi tham khảo thị trường. Mặt bằng tại các khu vực khác nhau. Nên lựa chọn những vị trí có giao thông thuận lợi. روليت للايفون Vị trí trung tâm dễ dàng để bệnh nhân di chuyển và tìm đến. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm những mặt bằng có đủ diện tích để có thể mở được nhiều buồng khám và buồng nghỉ dưỡng cho bệnh nhân đến khám. موقع مراهنات

Cần những gì để mở phòng khám đa khoa tư nhân

3. Cơ sở hạ tầng

Chiếu theo điều luật để mở phòng khám tư nhân thì để mở được một phòng khám đa khoa tư nhân bạn cần đảm ứng được đầy đủ các chỉ tiêu về cơ sở hạ tầng như sau:
– Phòng khám đa khoa tư nhân cần phải có ít nhất từ 2 trong số 4 chuyên khoa nội ngoại sản nhi.
– Cần có bộ phận cận lâm sàng, phòng xét nghiệm, phòng chẩn đoán hình ảnh
– Có đầy đủ các phòng cấp cứu, phòng khám chuyên khoa, phòng lưu người bệnh, phòng tiểu phẫu.
– Trong các phòng khám chuyên khoa phải được trang bị đầy đủ các trang thiết bị kỹ thuật chuyên môn.
– Về trang thiết bị y tế: Cần có hộp đựng chống sốc cùng đầy đủ các loại thuốc cấp cứu chuyên khoa.

Về diện tích đối với từng phòng tại phòng khám đa khoa như sau:

– Phòng cấp cứu phải có diện tích ít nhất là 12m2
– Đối với phòng lưu người bệnh diện tích ít nhất là 15m2, có ít nhất 2 giường bệnh trở lên. Trường hợp đặt 3 giường bệnh thì diện tích phải răng lên ít nhất là 0,5m2/1 giường.
– Các phòng khám chuyên khoa hoặc buồng tiểu phẫu phải có tiện tích ít nhất là 10m2.

Cơ sở hạ tầng cần có của phòng khám đa khoa tư nhân

Kinh nghiệm mở phòng khám
Mở phòng khám đa khoa cần những thủ tục gì

4. Thủ tục xin cấp phép
Để mở được một phòng khám đa khoa tư nhận bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều các giấy tờ, trong số đó không thể thiếu gồm có:
Hồ sơ xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cần có: CMND, thẻ căn cước, hoặc hộ chiếu có hiệu lực của chủ mở phòng khám.
Hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh sẽ cần có:
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh được cấp phép và chứng thực, xác nhận đã hành nghề 54 tháng.
– Giấy xác nhận giấy chấm dứt hợp đồng lao động với cơ sở khám bệnh trước đó.
– Hợp đồng thanh toán các trang thiết bị y tế đã mua
– Hợp đồng thanh toán hệ thống thu gom, xử lý rác thải y tế.

Mở phòng khám đa khoa tư nhân

5. Nhân sự
Về mặt nhân sự, phòng khám đa khoa tư nhân cần đảm bảo có đủ nguồn nhân lực:  gồm đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng. Số lượng bác sĩ khám chữa bệnh hành nghề cơ hữu phải có. Tỷ lệ đạt được trên 50% tổng số các bác sĩ hành nghề khám chữa bệnh của phòng khám đa khoa. Đặc biệt người phụ trách, đứng ra mở phòng khám đa khoa phải là người làm việc cơ hữu tại phòng khám.
Phòng khám phải có đầy đủ số người trong ngành nghề đáp ứng được tiêu chuẩn về chuyên môn. Người chịu trách nhiệm chính tại phòng khám tư phân.. Phải đảm bảo có ít nhất là 36 tháng hành nghề thực tế khám bệnh và chữa bệnh.

Phòng khám đa khoa tư nhân cần có nguồn nhân sự đầy đủ

Kinh nghiệm mở phòng khám
kinh nghiệm mở phòng khám sản

6. Trang thiết bị
Để có thể mở phòng khám đa khoa tư nhân thì ngoài việc có đầy đủ nguồn nhân lực. Có các cơ sở vật chất tiện nghi thì trang thiết bị cũng phải đáp ứng đủ chỉ tiêu y tế. Phòng khám cần đảm bảo có đầy đủ điện nước. Trang bị các dịch vụ chăm sóc người bệnh. لعبة قمار حقيقية Đặc biệt có đủ các dụng cụ y tế, thiết bị, các loại thuốc cho việc thăm khám, chữa bệnh. Luôn có các hộp thuốc chống sốc và thuốc cấp cứu chuyên khoa dùng trong các trường hợp khẩn cấp.

Kinh nghiệm mở phòng khám sản

Kinh nghiệm mở phòng khám tại nhà

Kinh nghiệm mở phòng khám siêu âm

Kinh nghiệm mở phòng khám tư nhân

Như vậy, để mở được một phòng khám bệnh tư nhân bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ từ giấy tờ thủ tục , đến nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế,… Đảm bảo đầy đủ mọi vấn đề sẽ giúp công việc của bạn được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn. Hy vọng bài viết hôm nay đã giúp bạn biết được để mở phòng khám đa khoa tư nhân cần có những gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết ngày hôm nay.

 

Tin tức khác: