Máy nội soi tiêu hóa

Giới thiệu về máy nội soi tiêu hóa

Máy nội soi tiêu hóa là một trong số những thiết bị y tế có yêu cầu rất cao về chất lượng và kỹ thuật bởi kết quả nội soi liên quan trực tiếp tới thông tin khám chữa bệnh. Nếu bạn quan tâm hãy tham khảo những lưu ý khi mua được giới thiệu trong bài viết sau.

Nguyên lý công nghệ máy nội soi tiêu hóa

Trên thị trường Việt Nam hiện được chia thành hai công nghệ chính. Công nghệ thứ nhất là công nghệ Fiber, công nghệ thứ hai là công nghệ Video.

Công nghệ Fiber

Fiber là công nghệ nội soi cũ. Máy nội soi sử dụng công nghệ này thường có Camera gắn ở đầu tay cầm. Hình ảnh sẽ được thu nhận từ đầu dây về Camera nên tín hiệu thu thường có chất lượng thấp. كيف تلعب بلاك جاك Số điểm ảnh thu được trong kết quả phụ thuộc vào số dây dẫn sáng nằm trong bó quang.

Bó quang học của thiết bị này không chỉ truyền ánh sáng mà còn có đảm nhận nhiệm vụ truyền hình ảnh. قانون البوكر Do đó việc các bó quang này bị đứt sẽ gây ra các điểm đen trên màn hình hiển thị.

Ngoài ra, tuổi thọ của máy nội soi công nghệ Fiber rất thấp, dễ hỏng hóc, tốn kém nhiều chi phí để bảo dưỡng và sữa chữa nên không được ưu ái trên thị trường. Ưu điểm của thiết bị này là giá thành rẻ, dễ lắp đặt, phù hợp với phòng khám tư vốn ít, có quy mô nhỏ. العاب ربح الجوائز حقيقية

Công nghệ Video

Máy nôi soi công nghệ Video có Camera được gắn ở ngay phần đầu dây soi. Vì thế, tín hiệu truyền về màn hình sẽ được thể hiện dưới dạng tín hiệu Video. Bó quang học ở thiết bị này chỉ đảm nhiệm chức năng dẫn ánh sáng, nên việc bộ phận này bị đứt không gây ảnh hưởng đến kết quả nội soi.

Máy nội soi chạy công nghệ Video được chia làm 2 dòng chính

– CCD đen trắng: Hình ảnh Camera thu được của máy nội soi dạng này có màu đen trắng

– CCD màu: Máy soi mới hiện nay đều sử dụng công nghệ CCD màu, thiết bị này cho ra kết quả nội soi có hình ảnh trung thực, sắc nét.

Thị trường máy nội soi tiêu hóa tại Việt Nam

Thị trường máy nội soi tiêu hóa tại Việt Nam hiện nay phổ biến nhất là những dòng máy của Nhật như Pentak, Olympus, Fujinon. Đây đều là những thương hiệu cung cấp thiết bị nội soi tiêu hóa có chất lượng tốt, hình ảnh rõ nét. Tuy nhiên giá thành đầu tư vào những sản phẩm này khá cao, đồi hỏi nguồn vốn lớn.

máy nội soi dạ dày pentax
Máy nội soi dạ dày Pentax I7700

Một số dòng máy nội soi tiêu hóa đến từ Trung Quốc có giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng kém hơn hẳn so với thiết bị đến từ Nhật. Ngoài ra tuổi thọ và độ bền của những thiết bị nhập khẩu từ Trung Quốc cũng là vấn đề khiến nhiều cơ sở y tế đau đầu.

Để setup đầy đủ hệ thống máy nội soi tiêu hóa gồm:

Thiết bị phụ trợ

Bộ máy vi tính

Bộ máy vi tính sử dụng cho phòng nội soi tiêu hóa cần sử dụng nguồn máy tính loại tốt. Điều này sẽ giúp kết quả nội soi không bị nhiễu, đảm bảo quá trình vận hành máy nôi soi đạt hiệu quả như mong muốn.

Bộ lưu điện

Để hạn chế những vấn đề phát sinh như nguồn điện cấp không đủ, hệ thống bị mất điện, chập điện, phòng khám nên sử dụng bộ lưu điện công suất 1Kw sử dụng riêng cho máy nội soi.

Máy in          

Những loại máy in cần sử dụng cho máy in nội soi bao gồm:

Tùy vào nhu cầu thực tế và khả năng đầu tư của phòng khám tư nhân, chủ phòng khám có thể lựa chọn loại máy in phù hợp để tiết kiệm chi phí. Hiện máy in phun màu là thiết bị đang được sử dụng rất phổ biến cho phòng khám nội soi bởi giá thành rẻ, có thể kết hợp in phiếu trả kết quả cho bệnh nhân.

Dụng cụ – Vật dụng

Dụng cụ, vận dụng cần thiết mà phòng khám tư cần chuẩn bị cho máy nội soi tiêu hoa gồm:

– Bàn nội soi tiêu hóa

– Đệm bàn nội soi

– Bàn văn phòng

– Ghế văn phòng

– Chậu/máng rửa dây soi, ống ngâm dây

Vật tư – Hóa chất

Vật tư không thể thiếu trong quá trình vận hành máy nội soi bao gồm:

– Dung dịch ngâm rửa dây soi

– Găng tay

– Khẩu trang

Lưu ý khi mua máy nội soi tiêu hóa

Những phòng khám tư nhân có quy mô nhỏ nên ưu tiên lựa chọn đầu tư những thiết bị máy nội soi tiêu hóa đảm bảo chất lượng để hạn chế rủi ro, sai sót trong quá trình vận hành.

Việc chọn mua máy uy tín dù gây tốn kém nhưng sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc mua những thiết bị kém chất lượng. Nguyên nhân bởi máy tốt sẽ không bị hỏng vặt, được bảo hành chính hãng và mang lại kết quả tốt, tạo dựng được uy tín cho phòng khám.

Mong rằng những thông tin giới thiệu về máy nội soi tiêu hóa và lưu ý khi chọn mua thiết bị này sẽ giúp phóng khám tư nhân của bạn nhanh chóng có được lựa chọn phù hợp để đầu tư và sẵn sàng đi vào hoạt động.

Vì sao bạn nên chọn mua máy nội soi tiêu hóa tại maysieuamvn.com

Maysieuamvn.com là đơn vị nhập khẩu phân phối máy nội soi tiêu hóa Pentax tại Việt Nam

  • Đội ngũ kỹ sư đào tạo bài bản từ hãng Pentax
  • Có sẵn các model từ bình dân phù hợp phòng khám đa khoa, đến model cao cấp hiện đại cho các bệnh viện lớn
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
  • TRụ sở tại Hà Nội và Tp.HCM

Tp.Hà Nội: Showroom Đại Học Y Hà Nội , Số 1 Tôn Thất Tùng,  Đống Đa, Hà Nội

CN- Tp.Hồ Chí Minh: 27 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Để được cung cấp thông tin chi tiết cũng như giá thành của từng model máy nội soi dạ dày của Pentax vui lòng liên hệ Hotline: 0936.838.395

Tham khảo : máy nội soi dạ dày Pentax i5500

Tin tức khác: