Điều kiện mở phòng khám ngoài giờ hành chính

Hiện nay, nhiều người thường có nhu cầu khám và chữa bệnh nhanh nên họ thường tìm đến các phòng khám tư nhân. Cho nên, có nhiều bác sĩ muốn mở phòng khám tư nhân ngoài giờ hành chính. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ làm rõ những điều kiện mở phòng khám ngoài giờ hành chính để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện cần thiết nếu như có ý định mở phòng khám riêng.

Những điều kiện mở phòng khám ngoài giờ hành chính

Điều kiện mở phòng khám ngoài giờ – chuyên khoa siêu âm

Về cơ sở vật chất, phòng khám siêu âm cần có địa điểm cố định, có không gian riêng, không được ghép chung với không gian sinh hoạt của gia đình. Phòng khám cần có kết cấu chắc chắn, thoáng mát, có đủ điều kiện ánh sáng, tường và sàn phải được lát bằng những chất liệu dễ dàng tẩy rửa và làm sạch. Phòng khám siêu âm phải có diện tích tối thiểu là 10m2

Về trang thiết bị y tế, phòng khám siêu âm cần phải trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị y tế chuyên môn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, phòng khám còn phải trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ cá nhân theo quy định trong y tế.

Phòng khám siêu âm phải đáp ứng đầy đủ điều kiện về xây dựng và cơ sở vật chất

Về nhân sự, người đứng ra mở phòng khám siêu âm phải có chứng chỉ hành nghề và có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này tối thiểu là 54 tháng. Những người làm việc trong phòng khám cũng phải có chứng chỉ hành nghề và có chuyên môn đúng với nội dung công việc được phân công tại phòng khám.

Điều kiện mở phòng khám ngoài giờ – Chuyên khoa sản, sản phụ khoa

Về cơ sở vật chất, phòng khám sản khoa cần được xây dựng ở một địa điểm cố định. Trong phòng phải có đầy đủ điều kiện ánh sáng, không gian thoáng mát sạch sẽ, không bị bụi bẩn. ماكينات القمار على الانترنت Phòng khám sản khoa phải có diện tích tối thiểu là 10m2 và có chiều cao tối thiểu là 3,1m. Tường và sản phải được lát bằng gạch men hoặc các vật liệu dễ vệ sinh khác để đảm bảo độ tiệt trùng cao.

Phòng khám sản khoa phải có không gian sạch sẽ, thoáng mát, có đầy đủ ánh sáng

Về thiết bị y tế, phòng khám sản phải được trang bị đầy đủ các thiết bị và dụng cụ y tế trong chuyên khoa sản. Ngoài ra, phòng khám sản cần phải có hộp thuốc chuyên dùng để cấp cứu và chống choáng cho bệnh nhân.

Về nhân sự, người mở phòng khám sản phải là các bác sĩ chuyên khoa sản và có kinh nghiệm hoạt động trong chuyên khoa sản tối thiểu là 54 tháng. Người trực tiếp làm các công việc khám chữa bệnh trong phòng khám phải chứng chỉ hành nghề và chuyên môn trong lĩnh vực khoa sản.

Mở phòng khám nội ngoài giờ cần chuẩn bị những gì?

Khi quyết định thành lập phòng khám nội ngoài giờ, bạn cần chuẩn bị được đầy đủ những thủ tục và quy định sau:

Đối tượng được phép mở phòng khám

Theo quy định, bác sĩ đang làm việc tại các bệnh viện công vẫn có thể mở phòng khám ngoài giờ. tuy nhiên, bác sĩ làm việc tại các bệnh viện công không được thành lập và quản lý các loại hình bệnh viện tư nhân.

Bác sĩ đang làm việc tại các bệnh viện vẫn được phép mở phòng khám riêng

Thủ tục thành lập phòng khám nội ngoài giờ

Để thành lập được phòng khám nội ngoài giờ cần phải thực hiện đầy đủ các trình tự thủ tục sau:

Bước 1 là lập hồ sơ kinh doanh các ngành nghề về khám chữa bệnh. Địa điểm nộp hồ sơ là UBND huyện tại nơi có đăng ký hộ khẩu thường trú. الربح الحقيقى من الانترنت Thời gian giải quyết là 3 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Bước 2 là xin cấp giấy phép hoạt động. Bạn cần chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ cấp giấy phép hoạt động cho phòng khám tại Sở y tế (nơi bạn mở phòng khám). Bộ hồ sơ này bao gồm các giấy tờ như sau:

 • Đơn đề nghị Sở y tế cấp giấy phép hoạt hoạt động
 • Bản sao có công chứng quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư của phòng khám.
 • Bản sao có công chứng về giấy chứng nhận hành nghề của đội ngũ y bác sĩ trong phòng khám.
 • Danh sách ý bác sĩ hành nghề tại phòng khám.
 • Bản kê khai thiết bị y tế, cơ sở vật chất của phòng khám.
 • Hồ sơ của người làm công tác liên quan đến chuyên môn y tế tại phòng khám nhưng không thuộc vào diện cần có chứng chỉ hành nghề.
 • Tài liệu, giấy tờ để chứng minh phòng khám có đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ y tế và đổi nhân sự đáp ứng tốt về chuyên môn để mở phòng khám (nội dung này được quy định rõ tại mục 1, chương II, thông tư 41/2014/TT-BYT).
 • Kê khai phạm vi hoạt động của phòng khám: phạm vi chuyên môn của phòng khám, danh mục kỹ thuật dựa trên cơ sở các danh mục kỹ thuật về chuyên môn do Bộ Y tế quy định.
Cung cấp đầy đủ giấy tờ theo quy định của Bộ Y tế để thành lập phòng khám

Nhân sự của phòng khám nội ngoài giờ

Theo quy định của pháp luật, nhân sự của phòng khám nội ngoài giờ cần phải đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

 • Thứ nhất về người đứng ra chịu trách nhiệm chính về chuyến môn tại phòng khám phải là bác sĩ có chuyên môn và chứng chỉ hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động của phòng khám và có thời gian hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn đó tối thiểu là 54 tháng.
 • Thứ hai về đội ngũ y bác sỹ thực hiện công tác khám chữa bệnh trong phòng khám chỉ có chứng chỉ hành nghề và chuyên môn phù hợp với công việc đang làm tại phòng khám.

Bên cạnh đó cần lưu ý  một yếu tố quan trọn khi mở phòng khám  mà hiện nay nhiều phòng khám qui mô vừa và nhỏ hay bỏ qua là trang bị hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải tại các phòng khám tư nhân

Bộ Y tế đã quy định rõ, các phòng khám tư nhân phải có hệ thống xử lý nước thải. Hệ thống này phải đạt tiêu chuẩn A theo quy chuẩn kỹ thuật của quốc gia QCQG 28:2010 về nước thải y tế. Hiện nay, các phòng khám tư nhân lớn đều có hệ thống xử lý nước thải. Tuy nhiên, các phòng khám tư nhân nhỏ thì vẫn chưa trang bị được hệ thống này.

 

Hệ thống xử lý nước thải là điều kiện mở phòng khám ngoài giờ quan trọng

Điều này gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh và trở thành một vấn đề nhức nhối và đáng quan tâm hiện nay. Do vậy, vấn đề liên quan đến hệ thống xử lý nước thải cần phải được chú trọng và thực hiện tốt trước khi đưa phòng khám đi vào hoạt động.

Công nghệ màng MBR là công nghệ được áp dụng nhiều trong hệ thống xử nước thải tại các phòng khám tư nhân hiện nay. قوانين بلاك جاك Đây là một loại hình công nghệ mới, trực tiếp xử lý nước thải từ màng lọc MBR. Loại màng lọc của công nghệ này có cấu tạo từ nhiều sợi rỗng gồm các lỗ lọc nhỏ đến mức các vi sinh vật không thể chiu qua.

Nước thải của các phòng khám chủ yếu là các dịch, máu, hóa chất trong xét nghiệm, thuốc khử trùng, các dung môi hóa học, chế phẩm thuốc,… Đây là những loại nước thải rất dễ gây bệnh cho con người khi thải ra môi trường. Với đặc điểm của loại nước thải này, màng lọc MBR rất thích hợp trong việc xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường.

Công nghệ màng lọc MBR ứng dụng trong xử lý nước thải y tế

Về cơ bản, công nghệ màng lọc MBR có những ưu điểm nổi trội sau:

 • Chất lượng nước thải sau khi xử lý luôn đạt tiêu chuẩn QCVN 28:2010/BTNMT.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm được phần lớn diện tích do không nên đặt bể lắng và khử trùng.
 • Phù hợp với những công trình xử lý nước thải nhỏ, đặc biệt là những công trình khó lắp đặt hệ thống xử lý nước thải như ở trong các phòng khám tư nhân.
 • Dễ vận hành và sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy xử lý nước thải khác nhau từ của Việt Nam sản xuất đến Nhập khẩu, đối với máy xử lý nước thải nhập khẩu chi phí đầu tư lớn phù hợp với qui mô PKĐK lớn, Bệnh viện

Đối với phòng khám tư qui mô vừa và nhỏ bạn có thể tham khảo hệ thống xử lý nước thải sản xuất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng, có giá thành thấp Nước thải sau xử lý đạt loại A theo QCVN 28:2010/BTNMT

Bạn có thể tham khảo : HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ TCMED-TC500

>>Link tham khảo: http://thuancuongmed.com/HTXLN-TC500.htm

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đầy đủ những điều kiện mở phòng khám ngoài giờ  hành chính và lưu ý quan trọng . Hy vọng, bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, phục vụ cho việc mở phòng khám của mình.

Tin tức khác: