5 cách để tăng lượng khách cho phòng khám/bệnh viện tư hiệu quả nhất

Khi con người dần quan tâm tới sức khỏe bản thân, nhu cầu đi khám sức khỏe định kỳ và chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng. Bên cạnh việc đến xếp hàng dài và mệt mỏi tại các bệnh viện lớn thì nhiều người chọn thăm khám tại các bệnh viện hay phòng khám tư. Sự xuất hiện nhiều của các phòng khám tư cũng khiến sự cạnh tranh trong ngành này trở nên gay gắt. Vậy làm cách nào để tăng lượng khách cho phòng khám/bệnh viện tư có chất lượng khám và chữa bệnh tốt một cách hiệu quả nhất?

Phòng khám tư nhân ngày càng phát triển

Nhu cầu tăng lượng khách cho phòng khám/bệnh viện tư

Bất kỳ ai khi tham gia vào kinh doanh đều muốn đem lại sự thành công nhất định. Một trong số đó có cả ngành y tế. Tuy nhiên, với đặc thù riêng của ngành này nên ngoài yếu tố cơ sở vật chất và dịch vụ phòng khám, phòng khám/bệnh viện tư còn cần rất nhiều yếu tố khác.

Một phòng khám/bệnh viện tư không chỉ cần có những bác sĩ uy tín, thân thiện và có trách nhiệm cao. Ngoài ra còn cần chất lượng dịch vụ cung cấp, trang thiết bị đều phải có hiện đại. Tất cả những cơ sở nền tảng đó chính là để xây dựng sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng đối với phòng khám/bệnh viện tư.

Vậy làm thế nào để tăng lượng khách cho phòng khám/bệnh viện tư hiệu quả nhất? Cùng tham khảo 5 cách dưới đây.

Quảng cáo (Facebook, Zalo)

Facebook và Zalo là những trang mạng xã hội đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chính vì vậy, quảng cáo trên những phương tiện này hiện đang được nhiều cơ sở phòng khám/bệnh viện tư lựa chọn bởi tính hiệu quả cao của nó.

Quảng cáo Facebook, Zalo là những hệ thống tự chạy quảng cáo được cung cấp bởi Facebook, Zalo cho các doanh nghiệp. Từ đó, các shop, phòng khám tư, bệnh viện tư có thể nghiên cứu những cách thức quảng cáo sao cho tối ưu nhất cho chính mình. Với lượng người dùng đông đảo, đây có thể xem là phương tiện quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay.

Quảng cáo sẽ giúp tăng lượng khách cho phòng khám/bệnh viện tư

Vậy quảng cáo trên Facebook, Zalo có thật sự đem lại lợi ích cho doanh nghiệp? Điều đầu tiên cần kể đến chính là, quảng cáo trên những trang  mạng xã hội này sẽ rất dễ dàng vì đem lại sự kết nối chặt chẽ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Khi bạn quảng cáo, bạn sẽ có được danh sách thông tin của khách hàng quan tâm, thậm chí cả số điện thoại liên lạc khiến việc kết nối với khách hàng trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tiếp cận và chăm sóc những khách hàng tiềm năng của mình.

Ngoài ra, khi quảng cáo trên những trang mạng xã hội này, khả năng tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn rất nhiều. Bởi ai cũng có cho mình ít nhất một tài khoản mạng xã hội. Từ đó sẽ mang đến những khách hàng tiềm năng và làm tăng lượng khách hàng cho phòng khám/bệnh viện tư của bạn.

Nghiên cứu thị trường – Đối thủ, khách hàng

Bạn nên nhớ rằng, sự khác biệt tạo nên thành công. Việc nghiên cứu thị trường là vấn đề tất yếu mà bất cứ doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn khi muốn thâm nhập và tìm kiếm khách hàng đều phải thực hiện.

Việc mở phòng khám/bệnh viện tư ngày càng nhiều càng khiến cho sự cạnh tranh trong ngành này ngày càng cao. Việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn hiểu rõ về họ, từ đó đi sâu vào những chiến lược nổi bật và thu hút khách hàng hơn. Bên cạnh đó, việc nắm rõ tâm lý khách hàng sẽ giúp bạn phân tích về khả năng mua, nhu cầu của khách hàng. Từ đó khoanh vùng nhóm khách hàng tiềm năng để tiếp cận sẽ đem đến hiệu quả cao hơn rất nhiều. شرح لعبة بلاك جاك

Tạo điều khác biệt trong dịch vụ sẽ tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng

Hiểu càng rõ về thị trường, về đối thủ và khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn càng có nhiều cơ hội để thành công hơn. Qua những nghiên cứu đó, bạn sẽ biết được khách hàng thật sự mong muốn những dịch vụ khám chữa bệnh như thế nào? Đâu mới là nơi họ sẽ thật sự tin tưởng đến thăm khám và kiểm tra sức khỏe? Liệu những dịch vụ mà phòng khám/bệnh viện tư của bạn cung cấp đã thật sự phù hợp với nhu cầu của khách hàng hay chưa? Việc nghiên cứu càng sâu sẽ giúp bạn tìm ra càng nhiều những thị trường ngách để mà thâm nhập và tìm ra xu hướng phát triển cho chính mình.

Chuyên nghiệp để tạo được dấu ấn tốt với bệnh nhân

Mỗi một bệnh nhân khi tìm đến những phòng khám/bệnh viện tư đều mong có thể được hưởng những dịch vụ chuyên nghiệp. Vì vậy, các phòng khám và bệnh viện tư khi muốn tăng lượng khách hàng cho mình thì cần phải quan tâm đến tính chuyên nghiệp trong các dịch vụ.

Hãy thay thế những máy móc cũ bằng hệ thống máy móc mới, hiện đại. Bên cạnh đó, xây dựng một đội ngũ nhân viên có thái độ phục vụ ân cần, chuyên nghiệp sẽ mang đến ấn tượng tốt đầu tiên cho khách hàng.

Trang thiết bị hiện đại mang lại niềm tin cho khách hàng

Đầu tư trang thiết bị tốt, đội ngũ bác sĩ giỏi nhất chưa chắc là biện pháp tốt nhất. Hướng phát triển đó sẽ khiến các phòng khám và bệnh viện tư phải bỏ ra một lượng kinh phí rất lớn. Thay vào đó, sử dụng những bác sĩ tốt cho mỗi chuyên ngành riêng bên cạnh hệ thống máy móc phù hợp với từng nhu cầu sử dụng riêng sẽ đem đến chất lượng phục phụ chuyên nghiệp nhất trong ấn tượng của khách hàng. الرهان على سباق الخيل

Đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Hiện nay, phần lớn phòng khám và bệnh viện tư đều chưa thực sự quan tâm đến nhóm đối tượng khách hàng mà mình phục vụ. Việc nắm rõ nhóm khách hàng mình đã, đang và sẽ phục vụ sẽ giúp các phòng khám tìm và phát triển những chương trình khuyến mãi phù hợp hơn.

Khuyến mãi luôn là điều được khách hàng quan tâm hàng đầu. Việc đi sâu vào chăm sóc nhóm khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng. Đưa ra các chính sách giảm giá cho khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ qua các chương trình ưu đãi và tri ân khách hàng là không thể thiếu để gây ấn tượng tốt nhất cho họ. Bên cạnh đó, phòng khám và bệnh viện tư nên áp dụng những thẻ khuyến mãi cho khách hàng mới cũng sẽ tạo ấn tượng tốt nhất cho khách hàng của mình.

Áp dụng dịch vụ triết lý tiếp viên hàng không để thu hút khách hàng

Khi đã dần tạo được niềm tin với khách hàng, làm cách nào để nâng cao chất lượng dịch vụ của phòng khám/bệnh viện tư? Dịch vụ triết lý tiếp viên hàng không tuy mới phát triển nhưng đang khẳng định được tầm quan trọng trong nâng cao dịch vụ khám chữa bệnh tư.

Sự tận tình giúp tăng lượng khách cho phòng khám/bệnh viện tư

Phục vụ toàn tâm toàn ý cho khách hàng là tiêu chí hàng đầu cần hướng đến. Từ đó, bạn sẽ chiếm được tình cảm của khách hàng qua sự ân cần và chu đáo mà dịch vụ của bạn mang đến. Để tăng lượng khách hàng cho phòng khám/bệnh viện tư cần luôn cải thiện chất lượng dịch vụ không ngừng. لعبة الروليت المجانيه Đổi mới dịch vụ hiện đại sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mới hài lòng hơn.

Từ tiền đề đó, phòng khám cần phải quan tâm đến từng cảm nhận của khách hàng đến thăm khám bệnh. Bệnh nhân chính là khách hàng. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế. Việc bệnh nhân đặt niềm tin để lựa chọn cơ sở của bạn chăm sóc sức khỏe là vô cùng đáng quý. Vì vậy, hãy nâng niu sức khỏe khách hàng và đem đến những dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất. Điều đó sẽ giúp tăng lượng khách hàng cho phòng khám/bệnh viện tư của chính bạn.

Tin tức khác: