Máy siêu âm đàn hồi mô

Máy siêu âm đàn hồi mô Simens

Tổng quan về máy siêu âm đàn hồi mô

Máy siêu âm đàn hồi mô là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bác sĩ chẩn đoán hỗ trợ chẩn đoán ung thư sớm. Bao gồm tuyến giáp, tuyến vú, đàn hồi gan,đàn hồi mô lách, tụy, thận & tuyến tiền liệt. سباق خيل Đó là một kỹ thuật siêu âm đánh giá độ cứng của mô. Thông qua mức độ đàn hồi của mô khi chịu tác động của lực cơ học.

Top 5  máy siêu âm đàn hồi mô được các bệnh viện và phòng khám tin dùng

1.Siemen Acuson Sequoia

  • Công nghệ siêu âm đàn hồi mô (Virtual Touch / Elastography):
  • Công nghệ đàn hồi đè nén – Strain Elastography: mang lại thông tin về độ cứng của khối tổn thương và so sánh với các vùng mô xung quanh. Ứng dụng nhiều trên tuyến vú và tuyến giáp.
  • Siêu âm đàn hồi mô định lượng VTq (Virtual Touch quantification), đơn điểm (Point-Shearwave). Sử dụng xung lực bức xạ âm ARFI để tính ra vận tốc sóng biến dạng.
  • Siêu âm đàn hồi mô định lượng VTq (Virtual Touch quantification) đa điểm 2D Shearwave (2D-SWE). Cung cấp bản đồ màu, đánh giá độ cứng của tổn thương. Cùng với việc định lượng độ cứng tổn thương, tại nhiều điểm trên một lần thực hiện. موقع 365 سبورت
  • Máy siêu âm đàn hồi mô Simens.

2. Hitachi Aloka ARIETTA 850

  • Siêu âm đàn hồi mô thời gian thực (Real-time Tissue Elastography – RTE) : Đàn hồi mô theo thời gian thực đo và hiển thị sức căng trong thời gian thực. Cung cấp thông tin về độ cứng tương đối của mô
  • Siêu âm đàn hồi mô thời gian thực (RTE) với đầu dò Convex: RTE tích hợp trên đầu dò convex thăm khám bụng, hỗ trợ việc thăm khám xơ gan trực quan hơn trong chế độ 2D. Với trường nhìn rộng, việc đặt ROI trở nên dễ dàng hơn. Loại bỏ được ảnh giả của mô cũng như bóng của các xương sườn.
  • Siêu âm đàn hồi mô theo sóng biến dạng (Shear Wave Measurement – SWM): SWM kết hợp với chỉ số VsN thể hiện độ tin cậy, cũng như đo độ đàn hồi qua thang đo kPa. Giúp việc chẩn đoán dễ dàng và đáng tin cậy hơn.
  • Siêu âm đàn hồi mô kết hợp có thể sử dụng kết hợp SWM và RTE, để hiểu rõ hơn và chi tiết hơn về các triệu chứng lâm sàng của gan. Giúp chẩn đoán phân biệt các trường hợp viêm gan sung huyết và xơ gan và K gan

 

  • Máy siêu âm đàn hồi mô hitachi aloka

3. Máy siêu âm GE logiq E9

Đo đàn hồi nhu mô Elastography bằng Shear Wave

Công nghệ mới dùng Shear Wave. Đo năng lượng đàn hồi của nhu mô một cách định tính và định lượng, thông qua bảng mã hóa màu và giá trị các mức đàn hồi bằng đơn vị áp lực Kpa.

Ứng dụng được trong thăm khám ung thư và các bệnh viêm gan mạn tính.

Tính năng này tương đương như chức năng của hệ thống FibroScan. العب بلاك جاك

Công cụ đo độ đàn hồi nhu mô bằng Shear Wave, cho phép người sử dụng chủ động khoanh vùng khảo sát ngay trên hình ảnh siêu âm. Hình ảnh thu nhận trong quá trình khảo sát có thể dễ dàng được đánh dấu và theo dõi.

Độ đang hồi nhu mô bằng Shear Wave hiển thị đơn vị theo kPa hoặc theo tốc độ đàn hồi m/s

Máy sêu âm đàn hồi mô ge

4.Samsung RS85

Với các giải pháp thông minh tiên tiến, bao gồm một loạt các chức năng định lượng, RS85 cung cấp tính nhất quán về đo lường và giảm sự thay đổi.

S-Shearwave Imaging™

S-Shearwave Imaging ™ cho phép đánh giá mà không xâm lấn độ cứng của mô / tổn thương ở vú và gan, bằng cách cung cấp các thông tin chẩn đoán tiên tiến. Hình elastogram màu, số đo định lượng (inkPa hoặc m / s), tùy chọn hiển thị kép hoặc đơn và chức năng ROI (vị trí và kích thước). Người dùng có thể lựa chọn để chẩn đoán chính xác.

máy siêu âm đàn hồi mô Samsungmedison

5. Máy siêu âm đàn hồi mô phân khúc dành cho phòng khám tư nhân

Kể đến đầu tiên là Sonoscape P20

Với công nghệ Elastography là một công nghệ hình ảnh không xâm lấn hoàn toàn mới. Nó cho phép hiển thị định tính độ đàn hồi của mô, theo thang đo màu được người dùng lựa chọn và định lượng mối quan hệ giữa vùng quan tâm (ROI) được định vị trên tổn thương, nghi ngờ và mô xung quanh.

Máy siêu âm đàn hồi mô Sonoscape P20

Xem thêm: máy siêu âm Sonoscape P20

Siêu âm đàn hồi: Nguyên lý, kỹ thuật và ứng dụng lâm sàng

Các mô bệnh lý có thể có cùng độ phản hồi âm, nhưng chúng có độ cứng khác nhau, các mô càng ác tính thì độ cứng càng tăng. Vì vậy khi đánh giá được độ cứng của mô tổn thương sẽ cung cấp thêm thông tin về bản chất của mô đó. Những khối u ác thường tăng sinh mạch máu nhiều, nhưng nhiều trường hợp sự tăng sinh mạch máu cũng không rõ ràng, vì vậy vẫn khó nhận định tính chất lành tính hay ác tính. Siêu âm đàn hồi mô sẽ giúp bổ xung thêm thông tin, về đặc tính của mô tổn thương để làm tăng khả năng chẩn đoán. Siêu âm đàn hồi mô luôn được làm cùng siêu âm B – mode, không bao giờ làm siêu âm đàn hồi mô đơn độc.

Tìm kiếm có liên quan

Bài giảng siêu âm đàn hồi
Siêu âm đàn hồi mô
Siêu âm đàn hồi mô VSUM
Siêu âm đàn hồi mô tuyến giáp
Giá siêu âm đàn hồi mô
Siêu âm đàn hồi gan bao nhiều tiến
chỉ số đàn hồi mô gan f0-1
Siêu âm đàn hồi gan

Bạn đang cân nhắc tìm mua máy siêu âm có chức năng đàn hồi vui lòng liên hệ Hotline 0936.838.395 chúng tôi tư vấn miễn phí hỗ trợ giúp bạn với chi phí tiết kiệm nhất

Tin tức khác: