Giá máy xét nghiệm Realtime-PCR bao nhiêu?

Qui trình hoạt động của máy xét nghiệm Realtime PCR :

Một mẫu được thu thập từ các bộ phận của cơ thể nơi vi rút COVID-19 tập trung, chẳng hạn như mũi hoặc cổ họng của một người. Mẫu được xử lý bằng một số dung dịch hóa học để loại bỏ các chất như protein và chất béo và chỉ chiết xuất RNA có trong mẫu. RNA được chiết xuất này là sự kết hợp giữa vật liệu di truyền của chính người đó và nếu có, là RNA của vi rút.

RNA được phiên mã ngược thành DNA bằng cách sử dụng một loại enzyme cụ thể. Sau đó, các nhà khoa học bổ sung thêm các đoạn DNA ngắn bổ sung cho các phần cụ thể của DNA virus đã phiên mã. Nếu vi rút có trong mẫu, các đoạn này sẽ tự gắn vào các phần đích của DNA vi rút. Một số đoạn di truyền được thêm vào được sử dụng để xây dựng chuỗi DNA trong quá trình khuếch đại, trong khi những đoạn khác được sử dụng để xây dựng DNA và thêm nhãn đánh dấu vào các sợi, sau đó được sử dụng để phát hiện vi rút.
Sau đó, hỗn hợp được đặt trong máy RT-PCR. Máy quay vòng qua nhiệt độ làm nóng và làm nguội hỗn hợp để kích hoạt các phản ứng hóa học cụ thể tạo ra các bản sao mới, giống hệt các phần đích của DNA virus. تنزيل لعبة الروليت Chu kỳ được lặp đi lặp lại để tiếp tục sao chép các đoạn đích của DNA virus. Mỗi chu kỳ tăng gấp đôi số trước đó: hai bản sao trở thành bốn, bốn bản sao trở thành tám, v.v. Việc thiết lập RT-PCR theo thời gian thực tiêu chuẩn thường trải qua 35 chu kỳ, có nghĩa là vào cuối quá trình, khoảng 35 tỷ bản sao mới của các phần DNA của vi rút được tạo ra từ mỗi sợi vi rút có trong mẫu .
Khi các bản sao mới của DNA virus đoạn được tạo ra, các nhãn hiệu sẽ gắn vào các sợi DNA và sau đó giải phóng thuốc quang, được các máy đo lường và hiển thị theo thời gian thực hiện trên màn hình . Máy tính theo dõi lượng huỳnh quang trong mẫu sau mỗi chu kỳ. العاب الروليت Khi vượt qua một mức huỳnh quang nhất định, điều này xác nhận rằng vi rút đang tồn tại. Các nhà khoa học cũng theo dõi cần bao nhiêu chu kỳ để đạt được mức độ này để ước tính mức độ quan trọng của trùng nhiễm: càng ít chu kỳ, nhiễm virus càng nặng.

Ưu nhược điểm của test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm sinh học phân tử Real time-PCR virus SARS-CoV-2

Đối với test nhanh kháng nguyên đây là phương pháp xét nghiệm chẩn đoán nhanh RDT (Rapid diagnostic test) giúp chúng ta phát hiện sự hiện diện protein đặc hiệu của virus (hay còn gọi là kháng nguyên) COVID-19.


Ưu điểm của test nhanh kháng nguyên :
– Đơn giản, dễ thực hiện
– Lấy mẫy dịch đường hô hấp của người cần test (dịch tỵ hầu, dịch tiết đường hô hấp sau đó bơm vào dung dịch, chờ kết quả 30 phút biết dương hay âm tính.
– Nhanh chóng sàng lọc, phát hiện người nhiễm bệnh
Nhược điểm:
– Độ nhạy thấp hơn phương pháp Realtime,
– Đối với phương pháp này kết quả chính xác hay không còn phụ thuộc vào một số yếu tố như thời gian từ khi phát bệnh, nồng độ virus trong mẫu bệnh phẩm, kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm, chất lượng của thuốc thử trong que thử…vì vậy việc thực hiện test nhanh kháng nguyên có thể gặp phải một số trường hợp người bệnh mới mắc COVID-19, lượng virus chưa nhân lên với số lượng lớn, dẫn tới kết quả test nhanh âm tính trong khi họ đã mắc bệnh.
– Kết quả chỉ dừng lại ở mức sàng lọc, muốn khẳng định có bị nhiễm hay không cần phải làm xét nghiệm sinh học phân tử Realtime RT-PCR

Ưu nhược điểm của máy xét nghiệm nghiệm sinh học phân tử realtime RT-PCR khẳng định virus SARS-CoV-2

Xét nghiệm sinh học phân tử realtime RT-PCR là phương pháp xét nghiệm xác định sự hiện diện của virus thông qua phát hiện vật liệu di truyền của virus SARS-CoV-2. Phương pháp này hiện đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng kết quả cho độ chính xác rất cao.


Ưu điểm:
Độ chính xác cao, có thể khẳng định
Để thực hiện xét nghiệm realtime RT-PCR, bệnh nhân sẽ được lấy dịch đường hô hấp bằng que lấy mẫu chuyên biệt, tại các vị trí:như dịch họng, dịch hầu, dịch súc họng, đờm, dịch phế nang, dịch nội khí quản…
Nhược điểm
Thời gian trả kết quả trong khoảng 4-6 giờ
Thực hiện trong phòng thí nghiệm
Cần trang bị máy móc hiện đại giá trị lớn lên đến vài tỷ
Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản

Trên đây là thông tin cơ bản về 2 phương pháp test giúp sàng lọc và phát hiện người bị nhiễm Covid-19. Hiện công ty chúng tôi có phân phối cả hai mặt hàng trên để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm test nhanh kháng nguyên và máy xét nghiệm realtime -PCR vui lòng liên hệ Hotline: 0936. العاب تجلب المال 838.395

Tin tức khác: