Lỗi đầu dò máy siêu âm, nguyên nhân và cách khắc phục

lỗi đầu dò máy siêu âm

Thật không quá khi nói đầu dò máy siêu âm như là trái tim của cả một hệ thống máy siêu âm. Thật vậy, trong một máy siêu âm, đầu dò là bộ phận cực kỳ quan trọng và được sử dụng nhiều nhất cho những tác vụ như Thu – Nhận – Xử lý các tín hiệu.

Tuổi thọ của đầu dò máy siêu âm ngoài yếu tố tùy thuộc vào thương hiệu sản xuất, nó còn chịu ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài khác như: cách sử dụng, bảo quản, thời tiết… Trong bài viết này Máy Siêu Âm VN sẽ liệt kê một số lỗi đầu dò máy siêu âm phổ biến xảy ra trong quá trình sử dụng cũng như nguyên nhân của nó. Từ đó, sẽ phần sẽ giúp bạn có một một số nhận thức đúng đắn trong việc sử dụng máy siêu âm.

Hình ảnh Mô tả lỗi đầu dò
Nguyên nhân
– Đầu dò máy siêu âm bị nứt – Do bị rơi hoặc bị va chạm mạnh với vật cứng
– Đầu dò máy siêu âm bị khô – Do sử dụng chất khử trùng không thích hợp với ống kính đầu dò. Tình trạng này xảy ra khi bạn làm sạch đầu dò bằng chất lỏng có chứa cồn.
– Đầu dò máy siêu âm bị bể – Do bị rơi hoặc bị va chạm mạnh với vật nhọn
– Đầu dò máy siêu âm bị chết hoặc bị yếu tinh thể – Do bị rơi hoặc bị dính gel vào ống kính
– Đầu dò máy siêu âm bị đứt cáp. Có thể khiến hình ảnh bị nhiều hoặc có đường kẻ sọc trong hình ảnh – Do dây bị mòn, hoặc thường xuyên bị rối trong quá trình sử dụng. Ngoài ra chất lượng dây cáp sử dụng cũng là một trong những nguyên dân để gây ra lỗi này.
– Đầu dò máy siêu âm bị nhiễu hoặc mất kết nối – Do dây thường xuyên bị kéo căng trong quá trình sử dụng, hoặc do đầu dò thường xuyên bị rơi

Trên đây là những nguyên nhân gây ra lỗi đầu dò máy siêu âm. Phần lớn các lỗi đầu dò đa số đều xuất phát từ các tác nhân bên ngoài. Vì thế việc bạn sử dụng và bảo quản đầu dò như thế nào sẽ quyết định lớn đến tính ổn định cũng như tuổi thọ của hệ thống máy siêu âm. Bởi vậy, để tránh gây ra những lỗi đầu dò máy siêu âm, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau đây:

  • Tuyệt đối không bao giờ sử dụng chất khử trùng có chứa cồn, vì chúng sẽ làm khô ống kính của đầu dò.
  • Không bao giờ kéo căng, uốn cong hoặc làm xoắn cáp, vì trong mỗi dây cáp có từ 128 – 320 sợi dây nhỏ và mỗi dây có kết nối với một tinh thể. Nếu những dây này bị đứt, tín hiệu bị suy yếu đáng kể hoặc thậm chí bị mất hoàn toàn.
  • Tự ý sửa chữa không đúng cách khi đầu dò máy siêu âm bị lỗi, sẽ khiến cho thiết bị mất đi dịch vụ bảo hành của hãng. طريقة المراهنات في كرة القدم

Về cơ bản, khi gặp những lỗi đầu dò máy siêu âm nhẹ, bạn có thể tự khắc phục, nhưng phải tuân thủ một số nguyên tắc của hãng quy định. كيف تربح المال من النت Tuy nhiên, khi gặp những lỗi nặng hãy liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật của Máy Siêu Âm VN để được hướng dẫn khắc phục miễn phí. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ sửa chữa đầu dò máy siêu âm bị hỏng và cũng như cung cấp cho bạn những thiết bị mới. العاب للفوز بجوائز حقيقية Đừng quên gọi 0936 838 395 bất cứ khi nào bạn cần.

 

Tin tức khác: