cách sử dụng máy siêu âm

bảo trì máy siêu âm

Hướng dẫn sử dụng máy siêu âm đúng cách

Cách sử dụng máy siêu âm là việc bác sĩ, người bảo quản máy cần quan tâm để tăng độ bền và hạn chế chi phí sửa chữa.

5 lưu ý cần thiết trong cách sử dụng máy siêu âm

1) Nguồn điện: Cần nguồn điện ổn định, các zắc cắm chắc chắn, tốt nhất nên có 1 bộ tích điện.
2) Phòng sạch, hạn chế bụi tối đa, tránh nóng, đặt biệt ẩm mốc. كازينو دوت كوم
3) Giữ máy luôn sạch sẽ, đặc biệt đầu dò, vệ sinh cuối buổi làm
4) Mỗi máy có 1 nơi lấy gió tản nhiệt, tấm lưới này phải định kỳ tháo ra thổi bụi tránh tắc nghẽn gây nóng máy.
5) Quá trình thao tác nên nhẹ nhàng, tránh va chạm mạnh, rơi đầu dò hoặc xoắn vặn, đè lên dây dẫn của đầu dò gây đứt

Vai trò của việc bảo dưỡng và bảo trì máy siêu âm thường xuyên:

  Việc bảo dưỡng, bảo trì máy siêu âm thường xuyên là một việc làm rất quan trọng để đảm bảo cho công tác chẩn đoán và khám chữa bệnh. Bởi vì đây là một thiết bị y tế rất quan trọng, đảm bảo cho phòng khám hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả. Việc lơ là trong công tác bảo dưỡng, bảo trì máy siêu âm. Kèm theo việc bất cẩn trong thao tác sử dụng máy là một trong những nguyên nhân làm cho máy dễ bị hư hỏng dẫn đến việc chẩn đoán sai.

1. Giữ gìn đầu dò cẩn thận

Đầu dò máy siêu âm bị khô

Đầu dò là thiết bị hoạt động nhiều nhất trong hệ thống. Nó chứa hàng trăm tinh thể nhỏ trên bề mặt. Giúp cho việc nhận và phát tín hiệu sóng siêu âm từ đó sẽ chuyển hóa thành dữ liệu hình ảnh. Việc sử dụng cẩn thận, tránh tình trạng rơi vỡ. Giúp cho hoạt động khám, chữa bệnh được diễn ra liên tục hơn. Một bác sĩ lâm sàng giỏi có thể nhận thấy có điều gì đó không bình thường trong việc chẩn đoán dữ liệu hình ảnh. Tuy nhiên, các vấn đề lỗi đầu dò không phải lúc nào cũng được phát hiện một cách dễ dàng. مراهنات المباريات Nên việc bảo dưỡng, bảo trì định kỳ là một công tác cực kỳ quan trọng. الكازينو

2. Kiểm tra máy trước khi sử dụng

Chỉ mất chưa tới một phút trước mỗi lần sử dụng. Kiểm tra một cách tổng quát ngay đầu dò cũng như các cáp kết nối.

– Đối với đầu dò: hãy kiểm tra xem có bị vết nứt nào trên bề mặt hay không. Có bị dính gel siêu âm hoặc chất khử trùng… Về việc này bạn có thể tham khảo thêm bài viết Lỗi đầu dò máy siêu âm, nguyên nhân và cách khắc phục”

– Đối với cáp kết nối: hãy kiểm tra xem có bị gãy, bị xoắn hoặc bị bể vỏ hay không…

3. “Trang bị” thêm gói dịch vụ mở rộng khi mua máy

Máy siêu âm cũng như bào thiết bị điện tử khác, theo thời gian hiệu năng của máy cũng sẽ giảm dần. Bạn cũng có thể nhận thấy sự suy giảm hiệu năng này từng ngày một. Việc chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì máy siêu âm. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, sẽ giúp chạy các bài kiểm tra hiệu suất cho máy. Đồng thời sẽ khắc phục những lỗi kỹ thuật máy.

Nếu bạn phát hiện bất cứ điều bất thường nào trong quá trình sử dụng máy siêu âm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0936 838 395 để được tư vấn và có biện pháp bảo trì định kỳ cho hệ thống máy siêu âm của bạn. Máy hoạt động tốt, ổn định sẽ giúp tạo sự an tâm và tin cậy cho bệnh nhân của bạn.

 

Tin tức khác: