7 nhân tố quyết định đến sự thành công của phòng khám tư

Ngày nay, các phòng khám tư mọc lên rất nhiều, thủ tục  mở một phòng khám không quá khó. العاب على الهاتف المحمول Tuy nhiên, duy trì và phát triển được chúng là một trong những vấn đề gây khó khăn và làm đau đầu các chủ đầu tư. Để thành công đối với các phòng khám, việc quan tâm và kiểm soát tốt các tác nhân có tác động là vô cùng quan trọng. Hãy cùng tham khảo 7 nhân tố quyết định đến sự thành công của phòng khám tư qua bài viết dưới đây từ đó  có cái nhìn toàn diện nhất về hình thức phòng khám này.

 

Nhân sự

Nhân sự là yếu tố tiên quyết quyết định sự thành công của phòng khám tư

Nhân sự là điều không thể thiếu đối với tất cả các phòng khám, trong đó có phòng khám tư. Tuyển dụng đáp ứng nhân sự cho phòng khám đều do chủ phòng khám quyết định. Đồng thời, cần dựa vào thực  tếvà những yếu tố chung của phòng khám. Hãy cân nhắc hai trường hợp dưới đây khi mở phòng khám:

  • Trường hợp phòng khám thuê bác sĩ chất lượng, giá thuê thường rất cao. Thử  cân đối xem mức thu của phòng khám có đủ chi và đủ duy trì phòng khám hay không?
  • Trường hợp thuê bác sĩ với mục đích chỉ để duy trì phòng khám bệnh thì chắc chắn chất lượng chuyên môn của phòng khám sẽ giảm. Rất dễ xuất hiện tình trạng mất uy tín với bệnh nhân.

Để hạn chế hai trường hợp trên,  hiện nay đa số là phòng khám qui mô vừa và nhỏ như phòng khám sản/sản phụ khoa, phòng khám nội, phòng khám tai mũi họng…và chủ đầu tư là bác sĩ chuyên môn. Lợi ích của hình thức phòng khám này bao gồm:

  • Khả năng duy trì tốt.
  • Phòng khám có thu nhập ổn định.
  • Chủ phòng khám là các bác sĩ chuyên khoa hoặc trong ngành, có quan hệ tốt với các bác sĩ khác, từ đó có được  lượng bệnh nhân ổn định, cho thu nhập tốt.

Thực tế cho thấy, phòng khám có sự tính toán, sử dụng nhân sự hợp lý sẽ mang lại hiệu quả công việc và hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời, đây cũng là điều kiện tiên quyết, quyết định chất lượng phòng khám, đồng thời  là yếu tố các khách hàng rất quan tâm.

Vị trí đặt phòng khám

Vị trí đặt phòng khám vô cùng quan trọng, là nhân tố không thể bỏ qua khi cân nhắc đến thành công của phòng khám. Hiện nay, đa số các phòng khám mở gần bệnh viện, có thể từ cấp huyện tới cấp Trung ương. Điểm mạnh của vị thế nơi các phòng khám này đến từ:

  • Một là, tận dụng được chính nguồn nhân lực dư thừa ngoài giờ của các bệnh viện công.
  • Hai là, có thể tranh thủ lúc viện công quá tải, người bệnh thấy mệt mỏi khi phải chờ lâu nên chuyển sang dịch vụ khám tư.
  • Ba là, dễ dàng quảng cáo, marketing dựa trên thông tin các khoa, các bác sĩ chuyên khoa của những bệnh viện xung quanh.

Nếu nắm bắt được các yêu cầu khách quan, tính toán được vị trí đặt phòng khám hợp lý, tất yếu sẽ có cơ hội thành công. ربح حقيقي من الانترنت Ngược lại, nếu sai lầm trong địa điểm, phòng khám của bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều bất lợi. Hãy tham khảo và cân nhắc kỹ địa điểm trước khi thực hiện.

Đối tượng khách hàng (thu nhập thấp – trung bình – cao)

Xác định được đối tượng khách hàng là một trong những nhân tố góp phần tạo nên thành công của phòng khám tư

Đa số các vấn đề mà các phòng khám chưa quan tâm tới đối tượng khách hàng của phòng khám. Phòng khám chưa xác định rõ ràng đối tượng khách hàng của mình là bình dân, người có tiền hay người có nhiều tiền. Việc khảo sát túi tiền của người tiêu dùng, nhu cầu khám chữa bệnh, của khách hàng gần như là bài toán không lời giải với các phòng khám. Xác định được đối tượng khách hàng là một trong những nhân tố góp phần tạo nên thành công của phòng khám tư

Trên thực tế, đa số khách hàng  khi bị bệnh nặng mới đi khám bệnh, thậm chí có người rất nặng mới khám. Hơn nữa, người bệnh thông thường chọn các cơ sở phòng khám có trang thiết bị bình thường, đáp ứng mức thu rẻ. Tuy nhiên, chất lượng chuyên môn,  kết quả cận lâm sàng hay độ trung thực chẩn đoán là không cao.

Phần còn lại, đối tượng khách hàng có tiền sẽ thường có nhiều mối quan hệ tốt. Họ sẵn sang chi trả chi phí lớn cho việc khám chữa bệnh, lựa chọn các bác sĩ tại bệnh viện lớn, hoặc khám dịch vụ nhanh gọn và an tâm hơn.

Do đó, việc đánh giá đối tượng khách hàng là vô cùng quan trọng. Phòng khám của bạn cần quan tâm sâu sắc tới vấn đề này. Nhận thức đúng, đánh giá và phân tích được tiềm năng khách hàng, cơ hội thành công chắc chắn sẽ cao. كيفية لعب بوكر

Thiết bị y tế cần trang bị

Hãy đảm bảo số lượng, chất lượng các trang thiết bị y tế để đảm bảo thành công của phòng khám tư

Thông thường, các phòng khám đều sử dụng các thiết bị tầm trung, đảm bảo chi phí và đáp ứng nhu cầu người bệnh. Tuy nhiên, nếu muốn có được thành công khi mở dịch vụ phòng khám, chủ đầu tư nên quan tâm đến số lượng và chất lượng các thiết bị y tế. Bởi lẽ, đây là nhân tố thiết yếu không thể thiếu trong quá trình khám chữa bệnh.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học- công nghệ, các thiết bị khám chữa bệnh ngày càng đa dạng cả về số lượng và chất lượng. Chủ đầu tư nên cân nhắc trang thiết bị, tối thiểu cần đảm bảo những vấn đề cơ bản nhất của phòng khám. Nếu ổn định hơn, có thể nhập những trang thiết bị hiện đại từ các nước như  Nhật, Châu Âu, Mỹ… trường hợp ngân sách phòng khám giới hạn có thể chọn trang thiết bị từ Hàn Quốc, thậm chí từ Trung Quốc (lưu ý chọn thương hiệu hàng đầu, uy tín chất lượng ) sẽ giúp thu hồi vốn nhanh mà vẫn đảm bảo  chất lượng khám chữa bệnh, tạo thành công cho phòng khám tư nhiều hơn.

Marketing cho phòng khám

Để tạo thành công cho phòng khám tư, yếu tố marketing là không thể bỏ qua. Hiện nay có rất nhiều hình thức marketing cho phòng khám, như:

  • Hình thức trực tiếp: quảng cáo trên màn hình của phòng khám, quảng cáo in tờ rơi phát tận nơi cho người bệnh, quảng cáo qua khẩu truyền miệng của tập thể phòng khám,…
  • Hình thức gián tiếp: quảng cáo qua mạng xã hội với các bài viết, video, tin tức đăng tải các trang điện tử như trang web của phòng khám, facebook, zalo, quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Liên kết với bác sĩ tuyến TW, bệnh viện tuyến trên

Thành công của phòng khám tư sẽ phụ thuộc nhiều vào sự liên kết của phòng khám

Để chất lượng khám chữa bệnh tại phòng khám tăng cao, phòng khám nên chiêu mộ và có sự liên kết với các bác sĩ đầu ngành tại các viện tuyến trung ương hay các bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố có uy tín. Điều này vừa gia tăng chất lượng khám chữa của phòng khám, đồng thời tạo sự tin tưởng cho người sử dụng dịch vụ.

Trong bối cảnh hiện nay, rất nhiều người bệnh ngại đi xa, ngại lên các bệnh viện tuyến trên. Vì nhiều lý do khác nhau, họ thường tìm đến các phòng khám tư gần nơi ở có những bác sĩ đầu ngành. Do đó, nếu phòng khám của bạn có sự liên kết tốt với các bác sĩ tuyến trung ương thì việc tạo thành công của phòng khám tư sẽ không quá khó khăn.

Quản lý chuyên nghiệp

Quản lý là hoạt động khó khăn và phức tạp sống rất cần thiết cho mỗi phòng khám. Không chỉ quản lý nhân sự, quản lý bệnh nhân, tại phòng khám còn có nhiều hoạt động quản lý khác như quản lý khám chữa bệnh, quản lý các trang thiết bị, quản lý hồ sơ giấy tờ, bệnh án,…

Nên sử dụng các phần mềm quản lý, những chương trình quản lý để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của phòng khám. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng phần mềm quản lý đang là điểm mạnh cho các phòng khám tư hiện nay.

Với những thông tin chia sẻ chi tiết, bài viết hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những kinh nghiệm quý báu giúp ích cho việc mở phòng khám. Sự thành công của phòng khám tư chắc chắn không thể thiếu sự xuất hiện của 7 nhân tố nêu trên. Do đó, hãy tham khảo chi tiết và vận dụng sáng tạo bạn nhé.

 

 

Tin tức khác: